Chuyển đến nội dung chính

Cập nhật lần cuối

29 tháng sáu, 2021

Lợi ích của việc tiêm vắc-xin COVID-19 là gì?

Các câu trả lời trên trang này đã được xây dựng và điều chỉnh bởi CDC

Nghiên cứu cho thấy vắc-xin ngừa COVID-19 có hiệu quả trong việc tránh cho quý vị bị mắc COVID-19. Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng sẽ giúp tránh cho quý vị bị ốm nặng ngay cả khi quý vị mắc COVID-19. Bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ những người xung quanh quý vị, chẳng hạn người có nguy cơ cao bị mắc bệnh nặng do COVID-19 hay người không thể tiêm vắc-xin — ví dụ như trẻ sơ sinh hay người có hệ miễn dịch bị suy yếu do những yếu tố như hóa trị ung thư.

Một lợi ích khác là sau khi được tiêm ngừa ngừa COVID-19 đầy đủ, quý vị có thể tiếp tục một cách an toàn nhiều hoạt động mà quý vị đã thực hiện trước đại dịch mà không cần phải đeo khẩu trang.

Những điều cần biết thêm về vắc-xin (Johns Hopkins Coronavirus Resource Center)

Tìm hiểu Thêm

Tôi có thể làm gì khi đã được tiêm đủ hai liều?

Người được tiêm vắc-xin đầy đủ có thể để bắt đầu quay trở lại tham gia một cách an toàn rất nhiều hoạt động mà họ đã phải dừng lại do đại dịch.

CDC đang tiếp tục cập nhật hướng dẫn của mình khi có thêm thông tin, vì vậy vui lòng truy cập trang web của họ để biết những khuyến nghị mới nhất.

Chọn Hoạt động An toàn hơn (CDC)
Tôi có cần đeo khẩu trang sau khi đã tiêm chủng đầy đủ không?

Nếu đã được tiêm phòng đầy đủ, quý vị có thể tiếp tục nhiều hoạt động một cách an toàn mà không cần phải đeo khẩu trang hoặc duy trì khoảng cách 6 feedt với những người khác. Vì các quy định về đeo khẩu trang ở mỗi nơi là khác nhau, quý vị nên kiểm tra xem chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nơi làm việc của quý vị hiện đang đặt ra những yêu cầu như thế nào.

Nếu quý vị đi du lịch, quý vị vẫn nên thực hiện các bước để bảo vệ mình và những người khác. Quý vị vẫn phải đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, xe lửa và các phương thức giao thông công cộng khác đi vào, trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga.

CDC đang tiếp tục cập nhật hướng dẫn của mình khi có thêm thông tin, vì vậy vui lòng truy cập trang web của họ để biết những khuyến nghị mới nhất.

Chọn Hoạt động An toàn hơn (CDC)
Tôi chưa được tiêm phòng đầy đủ, tôi có cần đeo khẩu trang không?

Có. Tốt nhất quý vị nên tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cho đến khi quý vị được tiêm ngừa đầy đủ, tức là 2 tuần sau liều vắc-xin cuối cùng (2 tuần sau khi tiêm vắc-xin Johnson & Johnson một liều hoặc 2 tuần sau liều thứ hai của Vắc-xin Pfizer hoặc Moderna). Vui lòng tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, đồng thời giữ khoảng cách xa 6 feet với những người khác không sống cùng quý vị. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa này cho đến khi quý vị được tiêm ngừa đầy đủ sẽ giúp bảo vệ chính bản thân quý vị và những người khác.

Chọn Hoạt động An toàn hơn (CDC)
Powered by Translations.com GlobalLink OneLink SoftwarePowered By OneLink