Chuyển đến nội dung chính

Cập nhật lần cuối

18 tháng năm, 2021

Lợi ích của việc tiêm vắc-xin COVID-19 là gì?

Các câu trả lời trên trang này đã được xây dựng và điều chỉnh bởi CDC

Nghiên cứu cho thấy vắc-xin ngừa COVID-19 có hiệu quả trong việc tránh cho quý vị bị mắc COVID-19. Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng sẽ giúp tránh cho quý vị bị ốm nặng ngay cả khi quý vị mắc COVID-19. Bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ những người xung quanh quý vị, chẳng hạn người có nguy cơ cao bị mắc bệnh nặng do COVID-19 hay người không thể tiêm vắc-xin — ví dụ như trẻ sơ sinh hay người có hệ miễn dịch bị suy yếu do những yếu tố như hóa trị ung thư.

Những điều cần biết thêm về vắc-xin (Johns Hopkins Coronavirus Resource Center)

Tìm hiểu Thêm

Tôi có thể làm gì khi đã được tiêm đủ hai liều?

Người được tiêm vắc-xin đầy đủ có thể để bắt đầu quay trở lại tham gia một cách an toàn rất nhiều hoạt động mà họ đã phải dừng lại do đại dịch.

CDC đang tiếp tục cập nhật hướng dẫn của mình khi có thêm thông tin, vì vậy vui lòng truy cập trang web của họ để biết những khuyến nghị mới nhất.

Chọn Hoạt động An toàn hơn (CDC)
Vắc-xin COVID-19 tồn tại trong bao lâu?

Chủng ngừa COVID-19 sẽ giúp bảo vệ bạn trong tương lai gần, nhưng vẫn chưa rõ khả năng bảo vệ sẽ kéo dài bao lâu. Các chuyên gia vẫn đang tìm hiểu thêm về thời gian vắc-xin bảo vệ chống lại COVID-19 trong điều kiện thực tế. Miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhờ vắc-xin đều là những cách quan trọng để chống lại COVID-19 mà các chuyên gia đang cố gắng tìm hiểu. Những cơ quan như CDC sẽ báo cho công chúng biết khi có bằng chứng mới.

Tìm hiểu thêm về miễn dịch nhờ vắc-xin (CDC)
Tôi có cần đeo khẩu trang sau khi đã tiêm chủng đầy đủ không?

Nếu đã được tiêm chủng đầy đủ, quý vị có thể tiếp tục tham gia nhiều hoạt động một cách an toàn mà không cần phải đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách 6 feet với những người khác — trừ khi được yêu cầu bởi luật hoặc quy định của liên bang, tiểu bang, địa phương, bộ lạc hoặc lãnh thổ, bao gồm cả hướng dẫn của doanh nghiệp và nơi làm việc.

Nếu quý vị đi du lịch, quý vị vẫn nên thực hiện các bước để bảo vệ mình và những người khác. Quý vị vẫn phải đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, xe lửa và các phương thức giao thông công cộng khác đi vào, trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga.

CDC đang tiếp tục cập nhật hướng dẫn của mình khi có thêm thông tin, vì vậy vui lòng truy cập trang web của họ để biết những khuyến nghị mới nhất.

Cách bảo vệ bản thân và người khác (CDC)
Powered by Translations.com GlobalLink OneLink SoftwarePowered By OneLink